Bí quyết bán nhà không cần môi giới, khách tranh hỏi được giá ‘chốt’ nhanh

Bán nhà thông qua người môi giới hoặc các sàn bất động sản, bạn phải trích hoa hồng cho họ. Còn tự bán nhà không cần môi giới hay gọi là bán nhà chính chủ, bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền này.

Bí quyết bán nhà không cần môi giới, khách tranh hỏi được giá 'chốt' nhanhTự bán nhà không cần môi giới

Để bán được nhà nhanh chóng, được giá, tiết kiệm thời gian dẫn hết lượt khách nọ đến lượt khách kia tới xem, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc dưới đây:

Nẵm rõ những điểm mạnh của ngôi nhà

Mỗi ngôi nhà đều có điểm mạnh, lợi thế nổi bật của riêng mình để thu hút người mua. Nắm rõ được những ưu điểm này sẽ giúp bạn bán được nhà nhanh chóng và được giá.

Một người môi giới bất động sản giàu kinh nghiệm sẽ dễ dàng nhìn ra điểm mạnh của căn nhà nào đó, còn một người bán “tay ngang” như bạn sẽ phải dành thời gian tìm hiểu. Hãy tự đặt những câu hỏi như: Nhà bạn có gì đặc biệt so với những ngôi nhà của hàng xóm? Mặt tiền, thiết kế có gì độc đáo, đáng chú ý? Xung quanh nhà có tiện ích nổi bật nào không?…

Biết được lợi thế của nhà mình là cách tốt nhất để giới thiệu giá trị của nó với người mua tiềm năng. Nếu chính bạn còn không biết nhà mình có gì giá trị, sẽ rất khó để thuyết phục người mua sẵn sàng trả mức giá xứng đáng.

Xem thêm:  Làm thế nào bán nhà vị trí không đẹp

Thẩm định giá chính xác

Việc định giá nhà đất chính xác luôn rất khó khăn, nhất là với những người chưa có kinh nghiệm, bán nhà lần đầu. Định giá nhà quá cao thì sẽ khó bán nhưng định giá thấp thì bạn lại mất đi một món tiền.

Cách định giá nhà đất dễ nhất và phổ biến nhất, thường được người bán nhà chính chủ hiện nay áp dụng là định giá dựa vào mức giá đăng bán sẵn có của các căn nhà sở hữu đặc điểm tương đồng. Bạn cần xác định chính xác những đặc điểm cơ bản ngôi nhà để làm căn cứ định giá và đăng tin, chẳng hạn như vị trí, diện tích, số phòng ngủ, tình trạng nhà và nội thất…

Mỗi ngôi nhà, căn hộ có vị trí khác nhau thì sẽ có giá trị khác nhau, chẳng hạn như nhà bạn ở mặt tiền chắc hẳn phải đắt hơn so với nhà ở hẻm. Một số vị trí thường dùng để xác định giá là: mặt tiền đường, hẻm chính, hẻm phụ, mặt đường nội bộ,… Trong đó, mặt tiền đường có giá trị cao nhất.

Ngoài ra, một căn nhà có vị trí đẹp còn xác định qua câu nói “nhất cận thị – nhị cận giang – tam cận lộ”. Tức là gần trung tâm thành phố, gần sông hồ và gần đường lớn là ba vị trí đắc địa, giá bán sẽ cao.

Bạn cũng cần lưu ý rằng giá bán sẽ tỉ lệ nghịch với thời gian bán được nhà. Nếu bạn không cần bán gấp, giá như mong muốn mới bán, bạn có thể điều chỉnh giá bán cao hơn một chút so với giá thị trường. Còn nếu bạn muốn bán càng nhanh càng tốt, có thể để giá thấp hơn một chút so với mặt bằng giá chung.

Xem thêm:  Làm thế nào bán nhà vị trí không đẹp

Lựa chọn công cụ tiếp cận khách hàng hiệu quả

Ngoài các trang đăng tin rao bán bất động sản, bạn đừng bỏ qua các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… Đó chính là những công cụ tiếp thị rất mạnh mẽ trong thời đại công nghệ hiện nay.

Khi là chính chủ đăng bán nhà không cần môi giới, vấn đề khó khăn nhất là phải làm nổi bật được bài đăng của mình lên giữa hàng trăm tin đăng khác của các “cò” hoặc các công ty bất động sản. Để thu hút nhiều người quan tâm hơn, bạn nên đầu tư vào nội dung bài đăng, hình ảnh đẹp, lựa chọn thời điểm đăng bài hợp lý nhằm gia tăng cơ hội tiếp cận người mua tiềm năng.

Đặc biệt, đầu tư hình ảnh sẽ rất có lợi vì nó giúp căn nhà trở nên nổi bật, thu hút hơn so với các tin đăng khác. Nhờ đó, tăng tỉ lệ bán được nhà cao hơn và được giá hơn hẳn.

Ngay từ tiêu đề bài đăng tin bán nhà chính chủ, bạn nên cung cấp đầy đủ nội dung cần thiết cho khách hàng như vị trí, quy mô và nhấn mạnh vào các ưu điểm nổi bật. Bạn cung cấp thông tin miêu tả nhà đất càng chi tiết thì bạn càng lọc được đối tượng tiềm năng hiệu quả.

Tuyệt đối tránh đưa thông tin sai sự thật dù lý do là gì đi chăng nữa. Có rất nhiều trường hợp vì muốn thu hút khách hàng mà nhà vốn dĩ nằm trong hẻm, khi đăng tin lại đưa ra ngoài mặt tiền. Cách này chỉ khiến bạn mất thời gian dẫn khách đi xem nhà và nhận được sự bực bội từ họ vì thông tin sai sự thật, chứ khả năng họ chốt mua là rất ít.

Xem thêm:  Làm thế nào bán nhà vị trí không đẹp

Tân trang lại nhà để gây ấn tượng với khách

Để gia tăng cơ hội bán nhà thành công, bạn cần tập trung vào việc làm sao cho ngôi nhà của mình trở nên hấp dẫn nhất có thể trong mắt người đến xem nhà. Một ngôi nhà bẩn thỉu, cũ kỹ sẽ không thể hấp dẫn người mua.

Do vậy, trước khi rao bán nhà, hãy dành thời gian dọn dẹp, sắp xếp hoặc tiến hành một số cải tạo cần thiết để ngôi nhà ở trạng thái tốt nhất khi người mua tiềm năng đến xem nhà. Một ngôi nhà chỉn chu, sạch đẹp chắc chắn sẽ gây ấn tượng tốt với khách đến xem, hơn nữa bạn có thể ra giá cao hơn.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn thêm hiệu quả trong việc bán nhà không cần môi giới. Chúc bạn thành công và tự bán được căn nhà của mình với giá tốt nhất.

Nguồn https://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/kinh-nghiem-tu-van/chieu-ban-nha-khong-can-qua-moi-gioi-khach-tranh-hoi-chot-mua-nhanh-672832.html

5/5 - (2 bình chọn)